Liên hoan ẩm thực quốc tế, Hội An 2019

25/07/2019 - 31/12/2019 Hội chợ Admin
Với sự tham dự của của các đầu bếp đến từ các nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019 đã chính thức khai mạc vào đêm ngày 12/4. Là cơ hội để di sản văn hóa thế giới Hội An tiếp tục được phát huy, quảng bá ở góc độ giá trị ẩm thực truyền thống.

Hình ảnh Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019

Bắt đầu tổ chức từ năm 2016, đây là năm thứ 4 liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An được diễn ra. “Thách thức cao lầu” đó là chủ để của liên hoan năm nay.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 9 đầu bếp đến từ Đức, Nhật Bản, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Việt Nam. Theo đó, các đầu bếp sẽ biến tấu món ăn cao lầu theo phong cách riêng của dân tộc mình để phục vụ thực khách.

Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”. Là nền tảng để Hội An tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế.

Diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/4, liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An không chỉ giới thiệu, phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước, mà còn tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Bấm like để theo dõi thông tin mới nhất

Tags

Bình luận

Mọi chi tiết, xin liên hệ