Thả Đèn Hoa Đăng Ở Hội An Có Ý Nghĩa Gì? 
Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?

Đèn hoa đăng Hội An mang theo mong ước và vẻ đẹp lung linh làm xao xuyến biết bao lòng người. Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?

 

Phố cổ Hội An thu hút du khách với kiến trúc cổ độc đáo, không khí yên bình và người dân thân thiện. Không chỉ vậy, những hoạt động giải trí như: Hát dân ca quan họ, ngồi thuyền sông Hoài nghe nhạc, chơi nhà chòi,… cũng làm say mê biết bao du khách khi đến đây. Đặc biệt, thả đèn hoa đăng ở Hội An là hoạt động mà du khách không thể bỏ qua khi đến với đất phố Hội. Vậy thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?

 

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?
Đèn hoa thả trôi theo dòng nước

 

Xem thêm: Điểm danh những ấn tượng mà Ký ức Hội An mang lại cho văn hóa Việt Nam

Huyền ảo đêm hội hoa đăng đất phố cổ

Thả đèn hoa đăng ở Hội An là hoạt động được tổ chức vào đêm 14 và 15 âm lịch hàng tháng. Hoạt động này được xem là đêm hội huyền ảo của đất phố Hội với hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng lung linh vô cùng đặc sắc.

 

Khi màn đêm buông xuống, đèn điện khắp nơi sẽ vụt tắt và được thay thế bằng ánh sáng đèn lồng. Khi đó, đêm hội hoa đăng sẽ bắt đầu. Thả đèn hoa đăng ở Hội An được xem là lễ hội truyền thống của người dân đất phố Hội từ bao đời nay.

 

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?
Đèn hoa đăng nhỏ xinh

 

Tìm hiểu thêm: Những bí kíp ăn chơi gì ở Hội An cho người mới

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?

  • Một chiếc đèn – Một lời nguyện ước

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì? Theo ý nghĩa dân gian, hoa đăng có nghĩa là đèn hoa. Lễ hội thả hoa đăng chính là hoạt động thắp đèn hoa và thả trôi theo dòng sông. Mỗi một chiếc đèn hoa đăng lung linh tượng trưng cho một lời nguyện ước của người thả đèn.

 

Ngày xưa, lễ hội thả đèn hoa đăng ở Hội An thường được tổ chức vào năm mới với ý nghĩa cầu mong quốc thái dân an. Trong Phật giáo, thả đèn hoa đăng ở Hội An mang ý nghĩa cầu nguyện và siêu độ cho người đã khuất, linh hồn nương theo ánh sáng ấm áp để giải thoát khỏi mọi khổ đau.

 

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?
Lễ hội thả đèn hoa đăng ở Hội An
  • Ánh sáng lung linh giữa lòng sông Hoài

Có thể nói, thả đèn hoa đăng ở Hội An là một hoạt động mang nặng ý nghĩa tâm linh, tinh thần và văn hóa của người Việt. Không chỉ vậy, những chiếc đèn hoa đăng được làm từ vật liệu giản dị, qua đôi bàn tay khéo léo của người dân phố Hội càng trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết.

 

Hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng lung linh trôi theo dòng sông Hoài mang theo ước nguyện, nỗi nhớ, niềm thương của biết bao con người nơi đây. Chính hoạt động thả đèn hoa đăng ở Hội An về đêm đã giúp dòng sông Hoài trở nên thu hút hơn bao giờ hết bởi ánh sáng lung linh và huyền ảo của những chiếc đèn nhỏ xinh này.

 

Thả đèn hoa đăng ở Hội An có ý nghĩa gì?
Ánh sáng lung linh giữa lòng sông Hoài

 

Thả đèn hoa đăng ở Hội An không chỉ mang nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn mang giá trị tinh thần sâu sắc. Hoạt động thả đèn này không chỉ thu hút du khách trong nước mà ngay cả bạn bè quốc tế cũng khá thích thú với những chiếc đèn nhỏ xinh này. Và đặc biệt, nếu đến Hội An đừng bỏ qua chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An”. Đây là một chương trình mới lạ, hiện đại và sẽ giúp bạn hiểu thêm về con người cũng như văn hóa đất phố Hội này.

 

Chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Ký ức Hội An” là chương trương trình thường nhật của Hội An về đêm, được diễn ra vào lúc 19h30 hằng ngày ngoại trừ thứ 3. Chương trình được diễn ra tại công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An nằm trên khu vực Cồn Hến, P.Cẩm Nam, TP.Hội An. Để có một vị trí ngồi đẹp trên khán đài và xuất vé ưu đãi nhất, quý du khách hãy vé trước sớm theo một trong hai cách sau:

 

  • Truy cập vào website: http://booking.hoianimpression.vn
  • Gọi vào hotline: 1900636600
  • Nhấn phím 1 để gặp phòng vé
  • Nhấn phím 2 để gặp CSKH

30-11-2018Admin
Bình luận
Tin liên quan
Thể loại
Bình luận