Ngược dòng thời gian 400 năm lịch sử cùng “ Ký ức Hội An”

Ngược dòng thời gian 400 năm lịch sử cùng “ Ký ức Hội An”

Ký Ức Hội An sẽ đưa khán giả trở về một thời hoàng kim của phố Hội, mang lại cái nhìn bao quát và sâu sắc hơn về văn hóa, kiến trúc và con người nơi phố Cổ.

 

“Tôi yêu toàn bộ vở diễn, từ âm nhạc, ánh sáng, trình diễn… mọi thứ thật tuyệt vời. Đặc biệt nhất là phân cảnh cuối - hình ảnh hội tụ đa quốc gia tại thương cảng Hội An gồm người Nhật, người Trung Quốc, người Việt Nam, người Pháp…Đó là một phần của lịch sử Hội An mà tôi từng tìm hiểu trước đó. Đây đúng là một sự kết hợp tuyệt vời giữa lịch sử và giải trí, tất cả trong một!” - Chàng du khách Emilio (quốc tịch Tây Ban Nha) – Đó là một trong những dòng chia sẻ đầy cảm xúc mà show diễn “Ký Ức Hội An” đã mang lại cho khán giả trong 75 phút của chương trình.

 

ký ức hội an

 

Ký ức Hội An – Một Hội An cổ kính trường tồn qua bao năm tháng

Hội An là một thành phố khác biệt so với hầu hết các thành phố khác tại Việt Nam với vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính không quá ồn ào náo nhiệt. Có thể với ai đó, Hội An trở nên lạc hậu cũ kỹ với những dải nhà gỗ sờn cũ, mái ngói phủ rêu xanh mà không biết được rằng, Hội An từng là một thương cảng sầm uất thu hút các thương nhân giàu có ở Phương Tây và phương Đông một thời, với những giao dịch trao đổi hàng hóa giá trị lớn, những công trình kiến trúc được khắc chạm tinh xảo, độc đáo tồn tại cho đến ngày hôm nay.

 

ký ức hội an

 

Chính vì những giá trị vô giá đó mà dù trải qua hàng trăm năm với những biến động thăng trầm, người dân nơi đây vẫn lưu giữ bảo tồn vẻ nguyên sơ như thế, để nhiều thế hệ sau nữa có thể đến khám phá, tìm hiểu về một quá khứ hào hùng tươi đẹp với nền văn hóa đa sắc của đất nước mình. Và show diễn thực cảnh chủ đề “Ký ức Hội An” với thông điệp “Một ngày Hội An - Trăm năm hoài cổ” đã lột tả đậm nét nhất những giá trị trường tồn đó.

Show diễn thực cảnh “Ký ức Hội An”- con thuyền đưa khán giả cập bến thương cảng Hội An

Nếu bạn chưa hiểu được vì sao một thành phố không quá ồn ào, náo nhiệt như Hội An lại có thể thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan mỗi ngày như thế; Tại sao Hội An lại có nhiều ngôi nhà cổ sờn cũ kỹ mà vẫn được người dân nơi đây nâng niu gìn giữ; Hay tại sao lại có quá nhiều hình ảnh pha trộn giữ Đông và Tây, giữa cổ điển và hiện đại, giữa an yên bình lặng mà vẫn ẩn hiện bên trong nó sự năng động sôi nổi. Nếu có những thắc mắc như thế thì hãy đến với buổi biểu diễn nghệ thuật thực cảnh chủ đề “Ký Ức Hội An” để có cái nhìn sâu sắc và tổng quát hơn về vùng đất nhiều trầm tích này.

 

ký ức hội an

 

Trong vòng 60 phút tại sân khấu ngoài trời rộng lớn đến 25.000m2, 500 diễn viên chuyên nghiệp sẽ đưa quý khán giả trở về thời điểm 400 năm trước của một thương cảng Hội An sầm uất, nhộn nhịp nhất nhì Châu Á. Trở về với những câu chuyện lịch sử hào hùng của vùng đất Hội An – Quảng Nam, những điển tích tình yêu lãng mạn với nhiều cảm xúc lắng đọng rất thật, lúc trầm lúc bổng. Bữa tiệc âm nhạc diễn ra trong không gian ánh sáng và âm thanh, thơ và nhạc hòa quyện khiến người xem cảm giác như đang thoát khỏi thực tại, trở về với những năm thế kỷ XVI – XVII sầm uất và sôi động.

Xem buổi biểu diễn Ký ức Hội An ở đâu?

Show diễn thực cảnh với thông điệp “ Một ngày Hội An – trăm năn hoài cổ” vừa được khai mạc hồi tháng 3/2018 đã thu hút đông đảo khán giả trong và ngoài nước đến thưởng thức, dù vẫn có một vài điểm còn hạn chế song những cung bậc cảm xúc trong từng tiết mục biểu diễn đã để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên.

 

ký ức hội an

 

Sân khấu của chương trình “Ký ức Hội An” nằm tại công viên văn hóa Ấn tượng Hội An tọa lạc trên Cồn Hến, P.Cẩm Châu, Hội An. Du khách có thể dễ dàng đến nơi này khi dọc bờ sông Hoài khám phá phố cổ về đêm, ngắm các công trình kiến trúc độc đáo được tái hiện trong công viên và đặt vé thưởng thức show diễn hoành tráng này theo 2 cách:

 


26-06-2018Admin
Bình luận
Tin liên quan
Thể loại
Bình luận